BÀI PHÁT BIỂU 20-11

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường TH Bình Bát nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa quý vị!

Hằng năm cứ đến  tháng 11, trong sự náo nức của những buổi học giữa kì, thầy và trò trường TH Bình Bát đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ trang trọng đó là ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”. Trong lòng tôi luôn vang vọng câu nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. “Muốn sang thì bắc cầu kiều Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa.

Vâng! Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo, cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học”. Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại trường TH Bình Bát luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề  để phấn đấu XD nhà trường vững mạnh.

Chính vì lẻ đó mà mỗi thầy cô giáo chúng ta phải tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, phải cần cù chịu khó, tổ chức nhiều hình thức dạy học phong phú, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và cũng như kế thừa những kinh nghiệm quí báu của các bậc cha anh đi trước, kết hợp với sự sáng tạo mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân trao cho mình,để xứng đáng với nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý.

Kính thưa các thầy, cô giáo! Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, tâm huyêt với nghề:

“Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước.

Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!

2 thoughts on “BÀI PHÁT BIỂU 20-11