LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC NHỊ THÀNH A VỮNG MẠNH NHIỀU NĂM LIỀN

Liên đội trường Tiểu học Nhị Thành A, huyện Thủ Thừa, là một liên đội vững mạnh  nhiều năm liền. Liên đội có 05 chi đội và 09 lớp sao nhi đồng với tổng số 392  học sinh (HS) đội viên (ĐV). Ngay từ đầu năm học, liên đội đã thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi VN thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, nghe nói chuyện truyền thống được 10 lần với 392 ĐV tham dự; lao động, chăm sóc bia ghi danh và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm và tặng quà mẹ VN anh hùng.

Học sinh Giỏi trường TH Nhị Thành A được khen thưởng 2015-2016 (1)

ĐV còn nhặt của rơi trả lại cho người mất 93 lần với số tiền 658.000 đồng và 01 bông tai; thi kể chuyện đạo đức Bác Hồ, xây dựng 196 đôi bạn giúp nhau học tốt, đạt 118 tiết học tốt, 25 tuần học tốt, thi hái hoa dân chủ 3 lần, xây dựng 95 câu lạc bộ bộ môn; có 195 em xuất sắc được tuyên dương, 01 mô hình “sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng” đạt giải cấp huyện, được dự thi cấp tỉnh.

Liên đội đã tham gia lao động vệ sinh, ngày chủ nhật xanh và “Tiếng trống vệ sinh sân trường”, giao lưu bóng đá mini với các trường, giúp đỡ 36 học sinh nghèo, xây dựng quỹ Vì bạn nghèo với số tiền 1.856.000 đồng, đạt 100% công trình Măng non cấp huyện, cấp tỉnh và kế hoạch nhỏ; quyên góp tặng bạn nghèo 20 bộ đồ  mùa xuân, 17 thẻ bảo hiểm thân thể và vận động mạnh thường quân tặng 44 học bổng, quà, tập… cho HS nghèo với tổng trị giá trên 44 triệu đồng. Liên đội còn tổ chức thi văn nghệ, vẽ tranh, viết chữ đẹp, tuyên truyền Luật giao thông, thể dục thể thao, thi phòng chống bệnh tật tuổi học đường, bảo vệ môi trường…và duy trì 01 Câu lạc bộ “Ông bà cháu”, đội nhóm thiếu nhi sinh hoạt ở địa bàn dân cư. Liên đội cũng tập huấn công tác Đội và phối hợp tổ chức thi Phụ trách Sao giỏi đạt 15 em, công nhận 08 chuyên hiệu cho ĐV xuất sắc, 100% ĐV-nhi đồng tham gia chương trình rèn luyện ĐV.

Học sinh Giỏi trường TH Nhị Thành A được khen thưởng 2015-2016 (1)

Học sinh Giỏi trường TH Nhị Thành A được khen thưởng 2015-2016 Liên đội giúp đỡ học sinh khuyết tật

Nhìn chung, liên đội trường TH Nhị Thành A đã triển khai, thực hiện tốt kế hoạch hoạt động Đội, tổ chức được nhiều hoạt động thu hút ĐV tham gia, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Liên đội đã đạt giải ba phần thi kiến thức An toàn giao thông cấp huyện, đạt giải 4 Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, đạt 05 giải thi Olympic Tiếng Anh cấp huyện, đạt 01 giải thi Toán qua Internet cấp tỉnh, đạt 04 giải hội thi Tiếng hát học đường cấp huyện, đạt 03 giải thi Viết chữ đẹp cấp huyện và đạt giải khuyến khích toàn đoàn hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp huyện. Đã có 390 ĐV đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 05 Chi đội mạnh, 9/9 lớp nhi đồng chăm ngoan. Toàn Liên đội đạt vững mạnh xuất sắc được Tỉnh đoàn khen thưởng năm 2016./.